Thụy Điển có nữ bộ trưởng 26 tuổi, trẻ nhất lịch sử

  • 0903 001 611
  • chinicamty.kt01@gmail.com
  • Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
Thụy Điển có nữ bộ trưởng 26 tuổi, trẻ nhất lịch sử
Ngày đăng: 19/10/2022 04:05 AM

 

 

Bà Romina Pourmokhtari, 26 tuổi, trở thành Bộ trưởng Bộ Khí hậu và Môi trường Thụy Điển trong đợt bổ nhiệm mới đây của tân Thủ tướng Ulf Kristersson.

 

 

Bà Romina Pourmokhtari được bổ nhiệm làm bộ trưởng ở tuổi 26 - Ảnh: AFP

 

 

Theo Hãng tin AFP, bà Pourmokhtari, sinh ra trong một gia đình gốc Iran ở ngoại ô Stockholm, hiện đang đứng đầu lớp trẻ trong đảng Tự do.

 

Trước khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng trẻ nhất, bà không có nhiều tiếng nói về vấn đề môi trường.

 

Trong đợt bổ nhiệm này, Thủ tướng Kristersson đã giao các vị trí quan trọng trong nội các như Bộ trưởng Tài chính, Ngoại giao và Quốc phòng cho nhiều gương mặt thân quen. Nội các mới của ông gồm 11 phụ nữ và 12 nam giới.

 

Kỷ lục bộ trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Thụy Điển trước đây là Bộ trưởng Giáo dục Aida Hadzialic được bổ nhiệm vào năm 2014, khi bà 27 tuổi.

 

Thụy Điển cũng là quê hương của nhà hoạt động khí hậu thanh thiếu niên Greta Thunberg, người đã phát động một phong trào toàn cầu rộng lớn với hàng triệu thanh niên đã dấy lên làn sóng tranh luận về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu.

 

Trước đó ngày 17-10, Quốc hội Thụy Điển đã bầu lãnh đạo đảng Ôn hòa, ông Kristersson, làm Thủ tướng mới với 176 phiếu thuận và 173 phiếu chống. Ông Kristersson sẽ lãnh đạo chính phủ thiểu số gồm 3 đảng cánh hữu là đảng Ôn hòa, đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và đảng Tự do.

 

Thụy Điển tiến hành bầu cử Quốc hội vào ngày 11-9 vừa qua, với kết quả cho thấy khối cánh hữu gồm đảng Ôn hòa, đảng Dân chủ Thụy Điển, Dân chủ Cơ đốc giáo và đảng Tự do đã giành được 176 trong tổng số 349 ghế tại Quốc hội.

 

Cuộc bầu cử đánh dấu một bước ngoặt trên chính trường Thụy Điển, nơi đảng Dân chủ Xã hội chiếm ưu thế suốt từ thập niên 30 của thế kỷ trước.

 

 

Theo tuoitre

 

LIÊN HỆ MUA MÁY BIẾN THẾ 1 PHA ,MÁY BIẾN THẾ 3 PHA

MÁY BIẾN ÁP,MÁY BIẾN THẾ DẦU

CUỘN KHÁNG 1 PHA - 3 PHA 

Tại:
CÔNG TY TNHH SX TM CHIN – I CẨM TỶ
ĐỊA CHỈ
Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
ĐIỆN THOẠI
0903 001 611
EMAIL
chinicamty.kt01@gmail.com

 

 

 

Zalo
Hotline