Lừa bán cả xe hơi của người ta đậu ven đường, chiếm đoạt tiền tỉ

  • 0903 001 611
  • chinicamty.kt01@gmail.com
  • Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
Lừa bán cả xe hơi của người ta đậu ven đường, chiếm đoạt tiền tỉ
Ngày đăng: 19/10/2022 03:59 AM

 

 

Khi đi qua TP Thanh Hoá, thấy chiếc ô tô Huyndai Avante đỗ bên đường, không biết là của ai nhưng người đàn ông đã chụp ảnh gửi cho bạn làm ăn rồi đưa ra thông tin gian dối để bán chiếc xe nhằm chiếm đoạt số tiền trên để tiêu xài.

 

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Quốc Đoàn (34 tuổi, trú huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 174, khoản 4, điểm a - Bộ luật hình sự.

 

Theo cáo trạng, tháng 10-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội)  nhận được tin báo của anh Nguyễn Tấn Phong (20 tuổi) và anh Chu Thanh Toàn (34 tuổi, cùng ngụ quận Long Biên) tố giác Phạm Quốc Đoàn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền đặt cọc mua ô tô.

 

Kết quả điều tra xác định Phạm Quốc Đoàn và các anh Nguyễn Tấn Phong, Chu Thanh Toàn quen biết và làm ăn chung với nhau. Theo thỏa thuận, khi Đoàn có thông tin ô tô muốn bán thì chụp ảnh xe, giấy đăng ký, đăng kiểm gửi cho anh Phong, anh Toàn. Ai có nhu cầu mua thì tương tác, chốt giá đồng thời chuyển khoản tiền để đặt cọc, sau đó hẹn ngày gặp nhau để giao xe, giao giấy tờ và trả nốt số tiền còn lại.

 

Thời gian đầu, Đoàn với anh Phong làm ăn tương đối thuận lợi, kinh doanh có lãi. Đoàn đã giới thiệu và bán được cho anh Phong nhiều xe ô tô, tiền lợi nhuận được chia theo thỏa thuận. 

 

Tuy nhiên, từ đầu tháng 4 đến tháng 10-2021, do việc kinh doanh bị thua lỗ nên Đoàn nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Nguyễn Tấn Phong và anh Chu Thanh Toàn thông qua việc đưa thông tin bán 7 xe nhưng sau khi nhận đặt cọc thì không thực hiện theo cam kết, mà sử dụng chi tiêu cá nhân.

 

Trong số 7 vụ lừa mua bán ô tô nói trên, có nhiều vụ do Đoàn thấy ô tô người khác đỗ ven đường, chụp ảnh lại và rủ hai anh cùng mua chung. 

 

Cụ thể, đầu tháng 7/2021, khi đi qua khu vực phường Hoàng Lý, TP Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá), Đoàn thấy chiếc xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Avante đỗ bên đường. Dù không biết chiếc xe của ai, nhưng bị can đã chụp ảnh gửi cho anh Phong và đưa ra thông tin gian dối rằng xe này đã mua và muốn bán lại với giá 300 triệu đồng. Nếu anh Phong đồng ý mua, phải đặt cọc trước 60 triệu đồng. 

 

Ngày 14/7/2021, anh Phong đã chuyển khoản 60 triệu đồng cho Đoàn để đặt cọc mua chiếc xe ô tô nêu trên, thỏa thuận khi nào Đoàn giao xe, anh Phong trả nốt số tiền còn lại. Sau khi nhận được tiền cọc, Đoàn dùng chi tiêu cá nhân hết.

 

Tương tự thủ đoạn trên, khoảng tháng 7/2021, Đoàn gửi hình ảnh chiếc xe ô tô Ford Focus cho anh Phong, đồng thời báo giá bán xe là 200 triệu đồng, rủ anh Phong chung tiền mua xe. Theo thỏa thuận, ngày 29/7/2021, anh Phong đã chuyển khoản cho Đoàn 100 triệu đồng để làm thủ tục mua chiếc xe ô tô trên. 

 

Sau khi nhận được tiền của anh Phong, Đoàn lại sử dụng vào mục đích cá nhân hết. Kết quả xác minh chiếc xe ô tô Ford Focus cho thấy, xe này do anh Lê Tiến T. (ở quận Hà Đông, Hà Nội) đứng tên chủ đăng ký xe. 

 

Anh T. mua chiếc xe trên vào đầu năm 2019 để sử dụng. Đến tháng 6/2019, anh đã bán xe cho người không quen biết (không nhớ tên tuổi địa chỉ). Anh T. không quen biết Phạm Quốc Đoàn và cũng không nhờ Đoàn bán chiếc xe nêu trên.

 

Cáo trạng xác định, tổng cộng, Đoàn đã chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng của anh Phong và Toàn. Hiện bị can mới chỉ khắc phục trả anh Nguyễn Tấn Phong 250 triệu đồng, số tiền còn lại Đoàn vẫn đang chiếm đoạt.

 

Theo Vietnamnet

 

LIÊN HỆ MUA MÁY BIẾN THẾ 1 PHA ,MÁY BIẾN THẾ 3 PHA

MÁY BIẾN ÁP,MÁY BIẾN THẾ DẦU

CUỘN KHÁNG 1 PHA - 3 PHA 

Tại:
CÔNG TY TNHH SX TM CHIN – I CẨM TỶ
ĐỊA CHỈ
Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
ĐIỆN THOẠI
0903 001 611
EMAIL
chinicamty.kt01@gmail.com

 

 

Zalo
Hotline