Giám đốc công ty Nhật dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ

  • 0903 001 611
  • chinicamty.kt01@gmail.com
  • Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
Giám đốc công ty Nhật dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình người bị kéo cắt cổ
Ngày đăng: 27/09/2022 03:44 PM

Giám đốc Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng tự dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh một người bị kéo cắt cổ khiến dư luận bức xúc.

 

 

Thông báo sa thải kèm hình ảnh người bị kéo cắt cổ gây bức xúc cho công nhân và dư luận 

 

Ngày 27-9, lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa có buổi làm việc với lãnh đạo cùng đại diện người lao động của Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để xác minh thông tin liên quan việc giám đốc của doanh nghiệp này dán thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh một người bị cây kéo cắt cổ.

 

Hình ảnh thông báo này sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút dư luận với nhiều ý kiến bày tỏ phẫn nộ trước hành động này.

 

Trước đó, hai công nhân của Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam là anh Trịnh Quang V. và anh Nguyễn Văn T. có đơn xin nghỉ việc và đã được lãnh đạo công ty này chấp thuận. Tuy nhiên từ chiều 23-9, giám đốc doanh nghiệp này ký thông báo và tự dán lên bảng tin công ty với nội dung sa thải hai công nhân trên, bên cạnh đó còn có hình ảnh một người đàn ông bị cây kéo cắt ngang cổ.

 

Vụ việc gây làn sóng bức xúc trong người lao động. Ngoài ra, tập thể công nhân của công ty cũng có đơn phản ánh về việc thường xuyên bị vị giám đốc chèn ép, tự ý vào nhà vệ sinh để chụp ảnh công nhân đưa lên trang mạng nội bộ; tự ý ra vào phòng nghỉ của công nhân trong giờ nghỉ để kiểm tra, gây mất giấc ngủ và quyền riêng tư của công nhân.

 

Tại buổi làm việc với Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, đại diện Công ty TNHH Liyama Seiki giải thích thông báo đăng trên bảng tin là do giám đốc công ty tự làm, tự đăng, nội dung dịch văn bản chưa qua các phòng ban của công ty.

 

Theo ông Nguyễn Hồng Quang - phó chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, việc các công nhân V., T. có đơn xin nghỉ và công ty đồng ý ký vào đơn xin nghỉ cũng như ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là đúng quy định. Tuy nhiên, việc dán văn bản thông báo sa thải kèm theo hình ảnh kéo cắt cổ làm cho công nhân bức xúc là không đúng. 

 

Đối với phản ảnh về việc giám đốc công ty vào phòng nghỉ, nhà vệ sinh chụp ảnh, ông Quang cho biết công ty có quyền giám sát việc thực hiện nội quy lao động nhưng việc vào nhà vệ sinh, phòng nghỉ để chụp ảnh khi không được người lao động đồng ý là không đúng quy định.  

 

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Liyama Seiki cho biết giám đốc công ty sẽ có thư xin lỗi và cam kết không tái diễn những hành vi nêu trên trong ngày 27-9.

 

Công đoàn Khu kinh tế TP Hải Phòng cũng yêu cầu công ty tổ chức đối thoại, hội nghị người lao động để giải quyết dứt điểm vấn đề vướng mắc cũng như nghe đề xuất, kiến nghị của công nhân.

 

Thời gian chậm nhất trước ngày 30-9, công ty tổ chức hội nghị người lao động, gồm tổng giám đốc, giám đốc và ban chấp hành công đoàn cùng toàn thể người lao động. Trong ngày 27-9, công đoàn công ty có trách nhiệm thành lập các tổ công đoàn, tổ chức họp để tập hợp ý kiến của người lao động, đưa ra giải quyết tại hội nghị nêu trên.

 

LIÊN HỆ MUA MÁY BIẾN THẾ 1 PHA ,MÁY BIẾN THẾ 3 PHA

MÁY BIẾN ÁP,MÁY BIẾN THẾ DẦU

CUỘN KHÁNG 1 PHA - 3 PHA 

Tại:
CÔNG TY TNHH SX TM CHIN – I CẨM TỶ
ĐỊA CHỈ
Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
ĐIỆN THOẠI
0903 001 611
EMAIL
chinicamty.kt01@gmail.com

Theo tuoitre

 

Zalo
Hotline