HLV Park chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022

  • 0903 001 611
  • chinicamty.kt01@gmail.com
  • Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
HLV Park chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022
Ngày đăng: 17/10/2022 02:23 PM

 

 

Ngày 17/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tổ chức này và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Park Hang Seo – đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023.

 

Quyết định trên đồng nghĩa AFF Cup vào tháng 12 là giải đấu cuối cùng của ông Park trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

 

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

 

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi.

 

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

 

 

 

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ kết thúc vào 31/1/2023. Ảnh: VFF.

 

Nhà cầm quân Hàn Quốc 65 tuổi còn cho biết ông hiểu được tình cảm và sự ủng hộ dành cho mình trong thời gian ở Việt Nam, và hứa tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự yêu mến đó trong tương lai gần dù rời vị trí hiện tại.

 

VFF thì khẳng định việc chia tay xuất phát từ "sự thấu hiểu lẫn nhau" và "mong muốn một tương lai thịnh vượng cho đôi bên". Họ khẳng định ông Park vẫn giữ mối quan hệ đối tác thân thiết và hướng tới mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam.

 

HLV Park đến với bóng đá Việt Nam cuối 2017, và gặt hái nhiều thành công với tấm HC bạc giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, hai lần giành HC vàng SEA Games 2019 và 2021 và đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á. Dưới thời của ông, Việt Nam luôn duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

 

HLV Park đã hai lần gia hạn hợp đồng với VFF. Hợp đồng đầu tiên có thời hạn hai năm, gia hạn thêm hai năm vào 2019. Đến 2021, hợp đồng đôi bên tự kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Trong tháng 9 và 10/2022, VFF và người đại diện của ông Park đã làm việc với nhau, trước khi quyết định chia tay.

 

AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 23/12 đến 15/1/2023. Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Do Covid-19 đã được kiểm soát, giải sẽ quay trở lại thể thức thi đấu cũ. Theo đó, mỗi đội sẽ đá bốn trận vòng bảng, gồm hai trận sân khách và hai trận sân nhà theo mã bốc thăm đã được định sẵn. Việt Nam sẽ chơi hai trận sân nhà trước Malaysia, Myanmar và làm khách của Lào, Singapore.

 

 

 

HLV Park sẽ khép lại hành trình đặc biệt cùng bóng đá Việt Nam sau năm năm.

 

 

Tổng hợp từ VNExpress Và CAND

 

LIÊN HỆ MUA MÁY BIẾN THẾ 1 PHA ,MÁY BIẾN THẾ 3 PHA

MÁY BIẾN ÁP,MÁY BIẾN THẾ DẦU

CUỘN KHÁNG 1 PHA - 3 PHA 

Tại:
CÔNG TY TNHH SX TM CHIN – I CẨM TỶ
ĐỊA CHỈ
Số 86 Đường TK2 , KDC Hoàng Hải , Ấp Tiền Lân , Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
ĐIỆN THOẠI
0903 001 611
EMAIL
chinicamty.kt01@gmail.com

 

 

Zalo
Hotline